​ Trần Thu Lan- bà mẹ đơn thân

Post 17/09/2015

Tôi là một bà mẹ đơn thân với một cô con gái đã lên ba tuổi. Với một người bình thường, làm bà mẹ đơn thân đã vất vả, còn với một người khiếm thị như tôi, khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Ban đầu, mắt tôi bị yếu bẩm sinh. Đến khi tôi được sáu tháng tuổi, gia đình đã quyết định cho tôi tiến hành phẫu thuật cải thiện thị lực mắt bên trái nhưng phẫu thuật thất bại. Mắt trái của tôi bị hỏng hoàn toàn. Lớn lên, tôi cũng đến trường học cùng các bạn bình thường nhưng do mắt quá yếu, tôi không thể theo kịp các bạn. Từ đó, nhờ người quen, tôi đã theo học tại các trung tâm dành cho người khiếm thị.

Tôi biết đến massage từ những năm 1998 thông qua khóa học xoa bóp bấm huyệt do hội người mù tổ chức. Tuy nhiên, thời gian này, massage chưa thực sự phát triển trong khi tại các cơ sở tẩm quất truyền thống, người khiếm thị chúng tôi rất dễ bị coi thường. Do đó, tôi đã làm rất nhiều công việc khác như lao công, bán quần áo trong suốt nhiều năm.

Mãi đến thi tham gia vào Just massage, tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về nghề massage này. Tôi cảm thấy được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc ở đây. Tôi được học rất nhiều, không chỉ về massage mà còn các kĩ năng sống khác. Tôi cũng nhận ra rằng massage không chỉ làm một nghề kiếm sống mà nó còn là một nghệ thuật. Tôi yêu nghề massage.

Sau đó không lâu, tôi phải nghỉ để sinh em bé. Khi ngỡ mình không còn cơ hội để làm công việc yêu thích này nữa, tôi đã may mắn biết đến dự án giúp đỡ người khiếm thị của Blind-link. Đây là một dự án hay, thay đổi cuộc sống của người khiếm thị, trong đó có cả tôi. Dự án này có tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi chính chúng tôi phải luôn nỗ lực, hoàn thiện tay nghề của mình. Vì vậy, tôi luôn có động lực để phát triển bản thân mình hơn nữa. Ở đây, tôi cũng được hỗ trợ, tạo điều kiện để nuôi con. Nhờ dự án này, tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn.

Trong tương lai, tôi hy vọng mình sẽ gắn bó lâu dài với dự án ý nghĩa này. Tôi cũng mong muốn sẽ được giúp đỡ các bạn khiếm thị khác, cũng giống như tôi, có thể làm công việc yêu thích và phù hợp với bản thân mình.

May you like

How can you find Omamori Spa in Dao Duy Tu street?

How can you find Omamori Spa in Dao Duy Tu street?

Omamori Spa Co-Op launched on June 1, 2019 in the heart of the Old Quarter, No.15 Lane 50 Đào Duy Từ Street.​
TO BE UPDATED ALL NEWS

Subscribe Now!